CEO tMonitor – Bỏ học bổng tiến sĩ, chọn khởi nghiệp

CEO tMonitor – Bỏ học bổng tiến sĩ, chọn khởi nghiệp

Vũ Hải Nam – nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của tMonitor, start up công nghệ với các giải pháp thông minh quan trắc chất lượng không khí. CEO 9x đã ghi lại những thành tích ấn tượng trong hành trình khởi nghiệp của mình.

Khởi nguồn của tMonitor

Chàng CEO tài năng chia sẻ về quá trình hình thành nên ý tưởng do chứng kiến một sự cố cháy nổ tại tòa nhà làm việc vào năm 2015.

“Tuy sự cố không gây thiệt hại đáng kể về người nhưng lại khiến tôi không ngừng trăn trở. Tôi luôn nghĩ về việc làm sao có thể giảm thiểu rủi ro về mạng sống, hạn chế những mất mát mỗi khi có vấn đề phát sinh ở các công ty, nhà máy… Và tôi tìm thấy hướng đi cho vấn đề đó khi nghiên cứu về ứng dụng mạng lưới cảm biến để quản trị khủng hoảng.

Nói cách khác, tôi nhận ra chúng ta hoàn toàn có thể bảo vệ sức khỏe người lao động và góp phần tăng năng suất làm việc của họ thông qua việc cải thiện chất lượng không khí”, bạn nhớ lại. Sau đó, Hải Nam ra một quyết định táo bạo là từ bỏ học bổng toàn phần một trường đại học danh tiếng tại Mỹ để đi theo tiếng gọi start-up.

Quyết định táo bạo này của Hải Nam cũng là để giải quyết một “bài toán” đầy trăn trở khác là giữa các nghiên cứu và thực tiễn luôn tồn tại khoảng cách, nhiều khoảng cách, nhiều nghiên cứu chỉ dừng lại ở lý thuyết. Nam muốn nghiên cứu, mong muốn ý tưởng của mình phải có hơi thở của cuộc sống, thật sự cải thiện và tạo ra giá trị tích cực cho cộng đồng.

tMonitor dùng trí tuệ nhân tạo (AI) đánh giá chính xác về điều kiện làm việc tại các cơ quan, xí nghiệp và các khu vực tập trung nhiều người lao động. Không chỉ theo dõi chất lượng không khí trong nhà, tMonitor cung cấp diễn biến chất lượng không khí và cảnh báo ô nhiễm không khí theo thời gian thực ở môi trường ngoài trời đặc trưng như bên ngoài khu công nghiệp.

Mặc dù có nền tảng chuyên môn về phần mềm lẫn thâm niên làm việc, giai đoạn đầu start-up của Nam vẫn gặp không ít thử thách.”Chẳng hạn chúng tôi không có nhiều kiến thức về phần cứng cũng như môi trường nên chúng tôi gặp vô số khó khăn về các tiêu chuẩn phân tích chất lượng không khí trên thế giới trong giai đoạn phát triển sản phẩm, nhiều thử thách trong việc tìm hiểu, nghiên cứu về các thiết bị mạng lưới ghi nhận…”, bạn nói.

Nhờ sự đồng hành hỗ trợ từ nhiều đối tác, chuyên gia đầu ngành, và thời gian dài nghiên cứu, phát triển… ứng dụng trên dần hoàn thiện và đạt được các chứng nhận đảm bảo uy tín.

 

 

khoighiep

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.