Công ty startup agritech Việt Nam vừa gọi vốn thành công 4,5 triệu USD

Công ty startup agritech Việt Nam vừa gọi vốn thành công 4,5 triệu USD

Koidra, một công ty khởi nghiệp agritech hoạt động ở thành phố Hồ Chí Minh và Seattle, đã huy động được 4,5 triệu USD trong vòng hạt giống do Ospraie Ag Science (OAS) dẫn đầu, với sự tham gia của Amritam Holdings, Cavallo Ventures và Foothill Ventures.

Công ty agritech (công nghệ nông nghiệp) được sáng lập bởi Kenneth Tran – cựu kỹ sư Microsoft, từng chiến thắng tại Cuộc thi Nhà kính tự quản (Autonomous Greenhouse Challenge) năm 2018 do Tencent tài trợ.

Phát triển nông nghiệp bền vững

 

Công ty cho biết, công nghệ nhà kính tự quản của họ có thể giúp cải thiện năng suất và giảm thiểu chất thải bằng cách kết hợp vật lý, mô hình cây trồng và máy học để chuyển đổi nền nông nghiệp có môi trường được kiểm soát.

Theo Koidra, công nghệ của startup cho phép nông dân giám sát môi trường trồng trọt và cây trồng, đồng thời giúp đưa các quyết định tối ưu về khí hậu cho khu vực trồng trọt. Điều này không chỉ làm tăng sản lượng theo thời gian mà còn giảm thiểu nguy cơ hủy hoại môi trường đất do thâm canh.

Theo Tran, nguồn vốn mới sẽ được sử dụng để cải thiện công nghệ lõi, các nhà kính, trang trại và nhà máy tự quản của công ty. Bên cạnh đó, startup cũng muốn đẩy nhanh việc tuyển dụng nhân sự có kinh nghiệm về công nghệ và xây dựng trang trại nhà kính cho mục đích nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam.

Theo Tran, hầu hết khách hàng của Koidra đều ở các thị trường tiên tiến như Mỹ và Canada. Tuy nhiên, công ty khởi nghiệp muốn “dân chủ hóa” các giải pháp công nghệ của mình và tạo ra một mức giá phải chăng hơn đối với các quốc gia mới nổi, chủ yếu có quy mô nông nghiệp nhỏ, chẳng hạn như Việt Nam.

“Chúng tôi rất ấn tượng với công nghệ trồng trọt tự chủ của Koidra và danh mục khách hàng của họ bao gồm một số nhà kính và trang trại trong nhà lớn nhất ở Bắc Mỹ. Thế mạnh của họ hoàn toàn phù hợp với mục tiêu của chúng tôi là đầu tư vào các đổi mới giúp nông dân làm được nhiều việc hơn đồng thời có ít tác động đến môi trường hơn, “Thomas Wiltrout, giám đốc OAS cho biết.

Những gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc như Alibaba, Tencent và Pinduoduo đã và đang tích cực đầu tư vào nông nghiệp thông minh. Đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy “sự bùng nổ nhà kính công nghệ cao” ở Trung Quốc khi nước này đặt mục tiêu tăng gấp đôi “đất nông nghiệp hiệu quả cao” lên hơn 300 ha vào năm 2025.

Nguồn: VnExpress

Khởi Nghiệp 24h – Nơi cung cấp cho bạn tất cả những thông tin mới nhất về cuộc sống, thị trường kinh tế trong nước và thế giới

Để xem thêm các tin tức về thị trường tài chính, chứng khoán, các thông tin kinh tế, chính sách thuế mới nhất, mời bạn truy cập vào trang Tin tức TPM

khoighiep

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.