Dịch vụ kế toán – Giải pháp khởi nghiệp thông minh

Dịch vụ kế toán – Giải pháp khởi nghiệp thông minh

Trong tổ chức của một doanh nghiệp vững mạnh, không thể thiếu vai trò của một kế toán chuyên nghiệp. Đặc biệt là với doanh nghiệp ngay từ giai đoạn khởi nghiệp, đòi hỏi rất nhiều tính toàn về cơ hội, thị trường, đối tác và tổ chức.

Startup gặp khó khăn trong việc tìm kế toán giỏi

Một doanh nghiệp mới thành lập gần như rất khó tuyển được kế toán giỏi. Bởi vì số lượng số liệu sổ sách không quá nhiều trong giai đoạn ban đầu, và chi phí trong việc tổ chức bộ máy cần phải cân đo đong đếm cho phù hợp.

Kinh nghiệm là một yếu tố rất quan trọng trong kế toán. Rất nhiều kế toán giỏi bởi họ có kinh nghiệm xử lý hồ sơ và nâng cao được các nghiệp vụ, xử lý càng nhiều thì kinh nghiệm càng cao. Anh L.A.N, một chủ doanh nghiệp mới thành lập tại Quận 3, TP.Hồ Chí Minh chia sẻ rằng anh hoàn toàn không nắm được nhiều kiến thức về kế toán hay kê khai thuế. Khi thành lập doanh nghiệp, anh đã thuê một đơn vị thực hiện việc khai báo ban đầu để mở hồ sơ thuế và sau đó thì anh tạm gác lại nhu cầu sử dụng kế toán cho đến một ngày đối tác của anh hỏi về Hóa đơn giá trị gia tăng. Điều này đã khiến anh loay hoay và mất điểm trước đối tác vì sự thiếu chuyên nghiệp trong tổ chức doanh nghiệp của mình.

Dịch vụ kế toán – Giải pháp khởi nghiệp

Hiện nay ở thị trường Việt Nam đang đối mặt với việc thiếu một kế toán hoặc một đơn vị dịch vụ kế toán chuyên nghiệp hỗ trợ cho các doanh nghiệp. Nhưng ới tốc độ phát triển của doanh nghiệp như hiện tại, cần có giải pháp xử lý triệt để vấn đề này để doanh nghiệp vững ngay từ nền móng ban đầu. Vì vậy giải pháp sử dụng kế toán dịch vụ là một giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp mới thành lập thay vì tuyển dụng kế toán.

Mỗi doanh nghiệp kế toán dịch vụ chuyên nghiệp thường có đội ngũ kế toán giỏi với bằng cấp chính quy, tác phong xử lý linh hoạt để đáp ứng các yêu cầu về chuyên môn cao nhất cho khách hàng. Đặc biệt là vấn đề chi phí, sử dụng kế toán dịch vụ cho một chi phí rất thấp nếu so với việc tuyển dụng một kế toán nội bộ. Rõ ràng với giải pháp này, hai vấn đề sát sườn nhất của một startup là tổ chức sắp xếp và tài chính đều được giải quyết.

Khi có nhu cầu dịch vụ kế toán – thuế, các doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ, chọn lựa đơn vị có bề dày lịch sử hoạt động, đáp ứng đủ điều kiện hành nghề. Bên cạnh đó, cần tìm hiểu quy trình làm việc, trách nhiệm của các bên liên quan khi phát sinh các rủi ro, để tránh bị xử phạt… Riêng vấn đề phí dịch vụ, nên chọn doanh nghiệp có đầy đủ giấy phép hành nghề, đủ tin cậy, uy tín với mức phí hợp lý, chứ không nên ham rẻ để chuốc rủi ro.

Nguồn: 24giờ

 

 

khoighiep

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.