AI TỐI ƯU HÓA CÁC CHIẾN DỊCH MARKETING

Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển mãnh mẽ, nhu cầu của khách hàng càng trở nên phức tạp hơn và trải nghiệm của khách hàng diễn ra trên nhiều nền tảng hơn, đòi hỏi các marketer cần đa nhiệm hơn. Với các giải pháp dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI), các marketer có thể tối ưu hóa hiệu quả chiến dịch đa kênh bằng cách nhắm vào khách hàng mục tiêu và hạn chế lãng phí ngân sách.

1. Trợ giúp cho hoạt động Marketing Automation

Trí tuệ nhân tạo làm cho quá trình marketing automation của doanh nghiệp trở nên thông minh hơn. Nó có thể hoạt động với marketing automation để cho phép chuyển dữ liệu thành các quyết định, tương tác có ý nghĩa và tác động tích cực đến kết quả kinh doanh. Nó có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn tốc độ thực thi và triển khai các nhiệm vụ marketing một cách nhanh chóng và chính xác. Giúp các marketers mở rộng quy mô, số lượng chiến dịch mà họ tạo, xác định các hành động tốt nhất để gợi ý cho khách hàng và sau đó chúng sẽ xác định chiến dịch nào thích hợp nhất để gửi cho khách hàng.

2. Tối ưu ROI

Mỗi nền tảng có một thông số kỹ thuật và xu hướng khác nhau, việc quản lý và tối ưu hiệu quả chiến dịch đa kênh để tối ưu ROI (tỷ lệ lợi nhuận ròng trên tổng chi phí đầu tư) là một thách thức lớn. Vì thế, các thương hiệu có xu hướng tìm kiếm giải pháp quảng cáo có khả năng dự đoán kết quả cụ thể ở từng giai đoạn, cũng như cách chuyển đổi ngân sách và chi phí marketing thành ROI thông qua dự đoán bằng trí tuệ nhân tạo.

Bằng cách phân tích sâu sắc về insight của khách hàng và hiểu họ thực sự muốn gì, các marketers có thể tối đa hóa ROI mà không lãng phí ngân sách cho những nỗ lực mà không có hiệu quả. Họ cũng có thể tránh tập trung vào các chiến dịch gây khó chịu cho khách hàng.

AI-toi-uu-hoa-mkt

3. Tiết kiệm thời gian và ngân sách

Thực hiện chiến dịch quảng cáo trên các nền tảng tìm kiếm có trả phí và mạng xã hội luôn là bài toán đau đầu với nhiều marketer khi phải giám sát đồng nhất tất cả chiến dịch và nhóm quảng cáo. Hơn nữa, mỗi nền tảng lại có các tham số khác nhau có thể dẫn tới tình trạng lãng phí thời gian, ngân sách cho việc thử nghiệm và khắc phục lỗi quảng cáo.

Sử dụng trí tuệ nhân tạo tạo sinh, các thương hiệu có thể nhắm đúng khách hàng mục tiêu với các từ khóa do trí tuệ nhân tạo tạo ra từ mô hình GPT và dữ liệu về hiệu suất. Mô hình sẽ được “dạy” về sở thích của người dùng, giá trị vòng đời khách hàng, các tương tác lượt nhấp, cài đặt và tải dữ liệu trong quá khứ; từ đó mở rộng và tạo ra từ khóa bằng mô hình tự học GPT để mở rộng tệp khách hàng. Ngoài ra, giải pháp cũng có thể tự động thêm từ khóa hiệu quả vào nhóm quảng cáo phù hợp, góp phần lớn vào việc tối ưu hoá hiệu suất.

Hơn hết, giải pháp còn cho phép marketer quản lý đa kênh trên một nền tảng tích hợp duy nhất. Dựa trên báo cáo phân tích trực quan của trí tuệ nhân tạo, marketer có thể thu được thông tin chi tiết, hữu ích về việc các quảng cáo đang hoạt động như thế nào trên các nền tảng, từ đó chọn ra hình thức quảng cáo hiệu quả nhất.

4. Nắm bắt được insight khách hàng mục tiêu

Khi triển khai một chiến dịch quảng cáo cho ứng dụng, trước hết, các marketer cần xác định khách hàng mục tiêu. Bên cạnh việc phân khúc dựa trên nhân khẩu học cơ bản như độ tuổi và giới tính, các marketer cũng cần chọn lọc sở thích, hành vi hoặc từ khóa.

Vì vậy, trí tuệ nhân tạo có thể giúp các marketers hiểu rõ hơn về khách hàng và cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Marketing dựa trên trí tuệ nhân tạo cho phép các marketers phân tích khách hàng dự, đoán và thiết kế hành trình của khách hàng một cách chính xác. Bên cạnh đó, nó có thể giúp marketers thiết lập những điều chỉnh riêng dành cho khách hàng, giúp tăng ROI một cách hiệu quả trên mỗi lần tiếp xúc với khách hàng.

Đồng thời, thông qua trí tuệ nhân tạo các marketers có thể có được thông tin chi tiết hơn về khách hàng và biết cách nhóm họ vào các group tốt hơn, đồng thời hướng họ đến bước tiếp theo để mang lại trải nghiệm tốt nhất trên hành trình.

AI-toi-uu-hoa-mkt

5. Giúp đưa quyết định nhanh chóng

Trí tuệ nhân tạo giúp xử lý dữ liệu nhanh hơn nhiều so với sự can thiệp của con người, đảm bảo độ chính xác, bảo mật và cho phép nhóm của bạn tập trung vào các sáng kiến ​​chiến lược để thực hiện các chiến dịch hiệu quả do trí tuệ nhân tạo marketing bot hỗ trợ.

AI Marketing có thể thu thập và theo dõi dữ liệu chiến thuật thời gian thực để các marketers có thể đưa ra quyết định ngay tại thời điểm này mà không cần phải đợi cho đến khi chiến dịch kết thúc. Họ có thể xác định những việc cần làm tiếp theo dựa trên các báo cáo. Với những báo cáo nhanh chóng này, họ có thể đưa ra các quyết định sẽ thông minh hơn và khách quan hơn.

6. Giúp giảm hiểu rủi ro

Trí tuệ nhân tạo tồn tại để tránh sự can thiệp của con người, loại bỏ khả năng mắc lỗi của con người. Nó đã được chứng minh là có thể giúp khắc phục lỗi của con người, đặc biệt là trong khía cạnh đáng quan tâm nhất: bảo mật dữ liệu.

7. Tăng tính cá nhân hóa

Trí tuệ nhân tạo sẽ làm cho hoạt động marketing của bạn được cá nhân hóa hơn theo nhiều cách khác nhau. Nhiều công ty đã và đang sử dụng trí tuệ nhân tạo để cá nhân hóa trang web, email, bài đăng trên mạng xã hội, video và các nội dung khác nhằm giải quyết tốt hơn những gì khách hàng muốn.

Ví dụ: các nhà kinh doanh Thương mại điện tử đang nhận được kết quả tích cực bằng cách tạo thông báo đẩy thân thiện với thiết bị di động. Khi được thực hiện tốt, các thông báo đẩy được gửi qua thiết bị di động sẽ được khách hàng chú ý nhiều hơn vì nó tạo ra cảm giác cá nhân hóa.

Đó là bởi vì mỗi khách hàng sẽ nhận được thông báo đẩy được cá nhân hóa của riêng họ. Với các thông báo được điều chỉnh tùy chỉnh dựa trên những gì họ đã xem hoặc chính xác những gì họ muốn nghe từ một thương hiệu, đây là một cách tuyệt vời để lấy lòng khách hàng.

Xem thêm tại: Khởi nghiệp 24h