Hàng Việt tăng ‘sức đề kháng’ khi người tiêu dùng chi tiêu hạn chế

Hàng Việt tăng ‘sức đề kháng’ khi người tiêu dùng chi tiêu hạn chế

Do đại dịch Covid-19, số lượng cửa hàng bán lẻ giảm nhiều dẫn đến việc đứt gãy chuỗi cung ứng, và trong điều kiện “bình thường mới” nhiều cửa hàng vẫn còn đóng cửa.

Theo kết quả Cuộc khảo sát Người tiêu dùng bình chọn hàng Việt Nam chất lượng cao 2022 do Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao vừa công bố cho thấy, người tiêu dùng chi tiêu hạn chế, tần suất mua giảm nên thị trường vẫn còn quá khó khăn và người bán ế ẩm. Đồng thời, hàng hóa của doanh nghiệp vẫn bị tồn kho với tỷ lệ cao và đang không ngừng nỗ lực tăng “sức đề kháng” trên thị trường.

Tần suất mua giảm

Do đại dịch Covid-19, số lượng cửa hàng bán lẻ giảm nhiều dẫn đến việc đứt gãy chuỗi cung ứng, và trong điều kiện “bình thường mới” nhiều cửa hàng vẫn còn đóng cửa.

Các doanh nghiệp thuộc mặt hàng bán chạy thì lại chịu ảnh hưởng bởi sự biến động về nhân công và giá cả nên việc hoạt động phục vụ sản xuất kinh doanh chỉ là cầm chừng.

Giỏ hàng của người tiêu dùng có khi tăng về khối lượng nhưng ít về số lượng món mua, người tiêu dùng chủ yếu tập trung vào những sản phẩm đáp ứng nhu cầu thiết yếu và cũng chỉ thường lựa chọn sản phẩm của những doanh nghiệp, thương hiệu uy tín nhất định.

Một số các kênh phân phối truyền thống như chợ, tiệm tạp hóa … không còn giữ vai trò chủ đạo, thống lĩnh thị trường như trước đây nữa. Người tiêu dùng ưa chuộng mua sắm đa kênh và đây cũng đang là xu hướng mua sắm nổi trội hiện nay.

Bên cạnh đó, sự phát triển như vũ bão của kênh thương mại điện tử cũng đang mở ra nhiều cơ hội vàng cho cả người bán lẫn người mua. Việc mua sắm online đã làm thay đổi tâm lý, cũng như thói quen mua sắm của người tiêu dùng. Hơn nữa, việc mua sắm trực tuyến và ngoại tiếng gần như không còn là ranh giới, đặc biệt là đối với nhóm người tiêu dùng trẻ.

Hiện nay, người tiêu dùng có thói quen dựa vào nhiều nguồn để tham khảo thông tin về sản phẩm, thận trọng hơn khi lựa chọn nơi mua sắm. Dù các kênh thông tin này có hoán đổi vị trí khi người tiêu dùng tham khảo thông tin về sản phẩm các ngành hàng, cũng như ở những thời điểm khác nhau.

Trong đó, có thể kể đến sự trải nghiệm của chính người tiêu dùng, nguồn thông tin trên không gian mạng, người thân, bạn bè, người bán được người tiêu dùng tham khảo nhiều… Ngoài ra, báo in, tạp chí hay người am hiểu, chuyên gia cũng là những nguồn thông tin tham khảo quan trọng đối với người tiêu dùng khi chọn mua nhóm sản phẩm phi thực phẩm, nhất là những sản phẩm lâu bền.

Tiếp sức quảng bá hàng Việt

Để hỗ trợ cho doanh nghiệp phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh, nhất là đáp ứng xu hướng mau sắm, tiêu dùng mới, bà Vũ Kim Hạnh cho hay, trong kế hoạch Chương trình hàng Việt Nam chất lượng cao-Chuẩn hội nhập, sẽ tiếp tục hợp tác với Bộ Khoa học và Công nghệ; kết nối với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đẩy mạnh chế biến nông sản.

Song song đó, chương trình cũng triển khai một hoạt động mới như chuẩn bị kết nối với Quỹ quốc tế (Big Idea Ventures) vận động cho “Thực phẩm đạm thay thế” là một xu hướng đang phát triển mạnh trên thế giới qua vai trò đại diện tổ chức này ở Việt Nam.

Hàng Việt Nam chất lượng cao-Chuẩn hội nhập là chương trình mà Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao đã theo đuổi trong hơn 5 năm qua. Một điểm rất quan trọng của Chương trình hàng Việt Nam chất lượng cao-Chuẩn hội nhập là đã xây dựng tiêu chuẩn LocalG.A.P như là tiêu chuẩn bước đệm giữa VietGAP và GLOBAL.G.A.P. để đưa nông sản Việt Nam thâm nhập vào thị trường.

Chương trình khuyến khích doanh nghiệp đầu tư và xây dựng hệ thống quản lý chất lượng và tiêu chuẩn ở mức độ địa phương và quốc tế và sau đó Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong thương mại và hợp tác trên phạm vi toàn cầu.

Tính đến thời điểm hiện nay, đã có 177 doanh nghiệp đạt chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao-Chuẩn hội nhập; trong đó, có 127 doanh nghiệp thực phẩm và 50 doanh nghiệp phi thực phẩm.

Ngoài ra, một số chuyên gia đánh giá, hiện nay xuất hiện nhiều chứng nhận, giải thưởng thương hiệu có bộ tiêu chí và quy trình cấp chứng nhận chưa đáp ứng được yêu cầu thị trường trong và ngoài nước, khiến người tiêu dùng phần nào mất niềm tin về uy tín, độ tin cậy.

Vì vậy, hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp cần xây dựng và thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa những chứng nhận, giải thưởng thương hiệu uy tín và được người tiêu dùng tin cậy như hàng Việt Nam chất lượng cao để nâng cao chất lượng hàng Việt, cũng như góp phần xây dựng thương hiệu sản phẩm Việt.

Nguồn: Vietnam Plus

khoighiep

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.