Công thức làm nên sự thành công từ tỷ phú Warren Buffett

Công thức làm nên sự thành công từ tỷ phú Warren Buffett

Nhờ vào khả năng đầu tư tài ba và những lời khuyên hữu ích trong cuộc sống, Warren Buffett đã nhận được sự ngưỡng mộ và tôn trọng của hàng triệu người trên thế giới.

Một trong những chìa khóa dẫn đến sự thành công mà ông đã chia sẻ đến mọi người đó là “đi ngủ với cái đầu thông minh hơn một chút mỗi ngày”.

Đây còn được gọi là “Công thức Buffett”. Dưới đây là 3 cách làm nên công thức này.

Không ngừng đọc sách

Nhà đầu tư huyền thoại cho rằng: “Cho dù ở giai đoạn nào của cuộc đời, hãy không ngừng học hỏi và bạn sẽ thành công”. Cho tới bây giờ, ông vẫn dành ra 80% thời gian trong ngày cho thói quen đọc sách. 

“Đọc 500 trang sách mỗi ngày, đó là cách để tích luỹ kiến thức, bồi dưỡng sự thông minh” , Buffett chia sẻ. Mặc dù việc đọc 500 trang sách mỗi ngày đối với nhiều người rất khó để thực hiện. Song bạn có thể bắt đầu thói quen này bằng việc đọc 20-30 trang trong cuốn sách mà bạn yêu thích trước khi đi ngủ.

Tập thói quen ngồi và suy ngẫm

“Tôi dành rất nhiều thời gian, hầu như mỗi ngày, chỉ để ngồi và suy nghĩ. Đây là điều không mấy phổ biến trong môi trường kinh doanh tại Mỹ”, Buffett nói.

Phương pháp “ngồi và suy nghĩ” của Buffett tạo ra một tư duy phát triển. Những người dành thời gian để ngồi trong không gian yên tĩnh và riêng tư, không bị gián đoạn bởi các tác nhân xung quanh, có thể suy nghĩ rõ ràng hơn và đưa ra những giải pháp hợp lý cho các quyết định quan trọng. Với ông, việc ngồi và suy nghĩ cũng tự nhiên như đi xe đạp.

Tìm kiếm các mạng lưới phù hợp

Buffett rút ra bài học rằng “Hãy ở bên cạnh những người giỏi hơn bạn vì nhờ đó bạn sẽ tốt lên”.

Tình bạn hơn 30 năm giữa tỉ phú Warren Buffett và Bill Gate là một ví dụ. Cả hai người đàn ông đều đồng ý rằng, việc lựa chọn và tìm kiếm những người bạn phù hợp là rất quan trọng để thành công.

Khởi Nghiệp 24h – Nơi cung cấp cho bạn tất cả những thông tin mới nhất về cuộc sống, thị trường kinh tế trong nước và thế giới

Để xem thêm các tin tức về thị trường tài chính, chứng khoán, các thông tin kinh tế, chính sách thuế mới nhất, mời bạn truy cập vào trang Tin tức TPM

khoighiep

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.