Kế hoạch cung cấp Internet tốc độ cao trên Mặt Trăng

Kế hoạch cung cấp Internet tốc độ cao trên Mặt Trăng

Một dự án Internet trong vũ trụ thu hút 650.000 USD vốn đầu tư từ công ty Draper Associates để phát triển và đánh giá kỹ thuậtCông ty Aquarian Space hy vọng có thể kết nối Trái Đất và Mặt Trăng thông qua Internet tốc độ cao. Ảnh: Jeremy Horner

Công ty Aquarian Space hy vọng có thể kết nối Trái Đất và Mặt Trăng thông qua Internet tốc độ cao. Ảnh: Jeremy Horner

Công ty khởi nghiệp Aquarian Space hôm 17/3 thông báo kế hoạch nối mạng Internet tốc độ cao giữa Trái Đất, Mặt Trăng và sao Hỏa trong tương lai với tín hiệu đủ mạnh phát video 4K. Aquarian Space đặt mục tiêu triển khai hệ thống liên lạc đầu tiên trên Mặt Trăng vào năm 2024. Kế hoạch của công ty là tạo ra dịch vụ trong không gian Solnet, được xây dựng dựa trên mạng lưới vệ tinh thương mại truyền dữ liệu tốc độ cao (100 megabit/giây), nhanh hơn nhiều so với tốc độ Internet trung bình ở Mỹ.

“Trong năm 2021 có 13 trạm đổ bộ, tàu quay quanh quỹ đạo và robot tự hành trên bề mặt và xung quanh Mặt Trăng”, Kelly Larson, giám đốc điều hành Aquarian Space, cho biết. “Vào năm 2030, chúng ta sẽ có khoảng 200 phương tiện, tạo ra nền kinh tế Mặt Trăng trị giá hàng tỷ USD. Nhưng điều này không thể xảy ra nếu không có kênh liên lạc đáng tin cậy giữa Mặt Trăng và Trái Đất”.

Aquarian Space đang tiến hành đánh giá kỹ thuật với một số công ty tham gia chương trình Dịch vụ hàng hóa thương mại (CLPS) của NASA, cùng các công ty khác ở Mỹ và nước ngoài sắp thực hiện các nhiệm vụ trên Mặt Trăng.

CLPS sẽ đưa nhiều hàng hóa, trạm đổ bộ và thiết bị khoa học tới Mặt Trăng vào cuối thập niên 2020 thông qua hỗ trợ từ chương trình Artemis. Theo Aquarian Space, các khách hàng không cần thay đổi thiết kế theo công nghệ của họ. Tuy nhiên, công ty chưa tiết lộ chi tiết kỹ thuật, loại vệ tinh họ định sử dụng cũng như cách phóng vệ tinh vào không gian. Ngoài Internet tốc độ cao, Aquarian cũng lên kế hoạch theo dõi rác vũ trụ, thời tiết không gian và cung cấp thông tin khoa học từ Mặt Trăng và sao Hỏa.

Nguồn: VNExpress

Để biết thêm nhiều thông tin hơn về Khởi nghiệp, thị trường kinh tế, chứng khoán thế giới và trong nước. Mời bạn truy cập vào trang Khởi Nghiệp 24h

khoighiep

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.