Startup Linh AI – tăng tốc AI

Công ty khởi nghiệp Linh AI (startup) cung cấp cho các doanh nghiệp cơ sở hạ tầng có thể mở rộng để phát triển trí tuệ nhân tạo (AI), hỗ trợ kinh doanh, xử lý hoạt động doanh nghiệp.

CEO Linh AI

AI đang thay đổi thế giới và liên tục tạo ra những cơ hội mới cho các doanh nghiệp. AI cũng gia tăng giá trị cho doanh nghiệp theo nhiều cách khác nhau và giúp các doanh nghiệp tự động hóa các tác vụ, nâng cao hiệu quả hoạt động, giảm chi phí cũng như khả năng phân tích dữ liệu. AI cũng có thể được ứng dụng trong vô số ngành công nghiệp như chăm sóc sức khỏe, sản xuất và vận tải.

Bên cạnh những lợi ích mà AI mang lại, việc áp dụng nó có thể là thách thức đối với các doanh nghiệp. Đầu tiên là nhu cầu về dữ liệu tin cậy, dung lượng lớn, chất lượng cao. Việc xây dựng và triển khai AI yêu cầu khối lượng dữ liệu lớn, đây có thể là một quá trình mất rất nhiều thời gian. Mặt khác, để đào tạo các thuật toán trí tuệ AI, các nhà phát triển phải thực hiện chú thích dữ liệu (data annotation), đây một quy trình tốn kém và mất nhiều công sức, trong đó dữ liệu được gắn nhãn và phân loại.

Chất lượng dữ liệu chính là chìa khóa để xây dựng một hệ thống AI thành công. Dữ liệu chất lượng cao là cần thiết để đảm bảo các thuật toán AI tin cậy và tạo ra kết quả chính xác. Dữ liệu thiếu sót và không đầy đủ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu quả của AI, thậm chí gây nguy hiểm cho con người.

Trí tuệ nhân tạo AI
Trí Tuệ Nhân Tạo AI

Để hỗ trợ các nhà phát triển trí tuệ nhân tạo AI, startup Linh AI đã xây dựng Graviton, một cơ sở hạ tầng có thể mở rộng để phát triển AI với khả năng xử lý nhiều định dạng dữ liệu khác nhau.

Khả năng tạo chú thích của Graviton cho phép người dùng xác định và chú thích các điểm dữ liệu như điểm chính, hình khối,… chi tiết hơn so với cách chú thích truyền thống. Các chú thích được tạo trên nền tảng cũng có thể bao gồm siêu dữ liệu như thuộc tính, văn bản, nhóm đối tượng và hình ảnh để làm phong phú bộ dữ liệu.

Công cụ chú thích của Graviton có thể tăng tốc quá trình chú thích lên đến 6 lần.

Người dùng có thể tùy chọn quản lý trực tiếp bộ dữ liệu của mình thông qua nền tảng để cung cấp thông tin chi tiết về thành phần dữ liệu. Ngoài ra, Linh AI đã tạo Graviton cho phép các nhà phát triển xem xét các chú thích ở quy mô lớn, phát hiện lỗi và cải thiện độ chính xác của các chú thích.

Graviton tuân thủ các quy định toàn cầu về bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư, bao gồm Đạo luật bảo vệ dữ liệu cá nhân (PDPR) của Singapore và Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR) của châu Âu.

Công nghệ Linh AI hỗ trợ phát triển DN

Linh là một cái tên Việt Nam có nghĩa là “linh hồn” và “tinh thần”, một sự tái hiện của nhân vật Trung Quốc (líng). Linh AI – sự nhắc nhở trao quyền các ứng dụng AI có ý nghĩa – mang đến cho AI một “linh hồn tốt”.

Graviton được phát triển bởi startup Linh AI, một công ty khởi nghiệp do một nhóm du học sinh người Việt thành lập vào năm 2021 tại Singapore.

Linh AI được hỗ trợ bởi NTUitive – bộ phận đổi mới và kinh doanh của Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) – cũng như Phòng thí nghiệm Đổi mới SCSE của NTU và chương trình Khởi động NVIDIA./.

Theo Cơ quan ngôn luận của bộ ngôn luận và truyền thông

Xem thêm tin tức khởi nghiệp khác tại Khởi Nghiệp 24h.