“Thung Lũng Khởi Nghiệp” tại Đắk Lắk của CGV Shark Group

Doanh nhân Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch CEO Việt Nam Global; nhà sáng lập Công ty Cổ phần Tập đoàn CVG Shark Group cho biết, với khát vọng để doanh nghiệp Việt Nam vươn ra biển lớn, CVG được thành lập với sự chuyên nghiệp, có khả năng thẩm định các dự án khởi nghiệp mới. 

Ngày nay, số lượng các doanh nghiệp mới thành lập càng ngày càng nhiều, yêu cầu gọi vốn và đầu tư lớn. Mỗi doanh nghiệp đều cần bán sản phẩm hấp dẫn mới có thể mang lại sự đầu tư từ nhà đầu tư.

Ông cho biết các tổ chức gọi vốn và xu hướng làm dịch vụ có rất nhiều. Tuy nhiên việc các nhà đầu tư vẫn còn gặp trở ngại trong việc thẩm định dự án, giúp các những người khởi nghiệp hiểu được giá trị của công ty mình, nhờ đó mà Công ty Cổ phần Tập đoàn CVG Shark Group đã ra đời.

Ông Ngô Minh Tuấn
Chủ tịch CEO Việt Nam Global – Nhà sáng lập CVG Shark Group

Sứ mệnh của CVG Shark Group đặt ra chính là xây dựng hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng lên kịch bản doanh nghiệp có tính khả thi nhất. Đồng thời hỗ trợ các nhà đầu tư quyết định được có nên đầu tư vào doanh nghiệp mới hay không. Cũng như hỗ trợ nhiều nhất có thể để đưa thương hiệu mới đến với các khách hàng có nhu cầu sử dụng.

Dựa trên cơ sở hệ sinh thái CEO Việt Nam Global – nơi ươm mầm các nhân tố hàng đầu trong khởi nghiệp trí tuệ, CVG đã nâng cấp và cho ra mắt hệ sinh thái CVG – Thung Lũng Khởi Nghiệp đã ra mắt và đầu tháng 3. CVG Shark Group có đội ngũ chuyên gia, cố vấn nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo về kinh doanh, quản trị.

Tại sự kiện cho ra mắt hệ sinh thái tập đoàn CVG Shark Group và kết nối hệ sinh thái CEO Việt Nam Global; ông cho biết đội ngũ chuyên gia, doanh nhân, cố vấn sẽ trở thành đơn vị chuyên nghiệp đứng ra tư vấn, định hướng cho các dự án mới, giảm thiểu rủi ro cho các doanh nghiệp. Hỗ trợ đào tạo, giảng dạy từ các chuyên gia để giúp người gọi vốn biết làm thế nào để tạo ra sản phẩm hợp nhất cho cả nhà đầu tư và doanh nghiệp.

CVG Shark Group - Thung lũng khởi nghiệp
Lễ ra mắt hệ sinh thái của CVG Shark Group tại Đắk Lắk. Ảnh: CVG Shark Group

Trong buổi ra mắt, ông cho biết điểm mạnh của Thung lũng khởi nghiệp là sự xuất hiện của đội ngũ chuyên gia cao cấp và các doanh nhân; đây chính là cơ hội cho các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp hay những dự án tiềm năng được học hỏi, tích lũy và xác định hướng đi tốt nhất.

Ngoài ra, đội ngũ cố vấn sẽ luôn đồng hành trong quá trình phát triển và mang đến những giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp ngay từ đầu. 

Mục tiêu đối tượng khách hàng trong 5 năm tới của Thung lũng khởi nghiệp là những nhóm khởi nghiệp lại, đã từng vận hành doanh nghiệp. Đại diện từ CVG cho biết, Đắk Lắk có thế mạnh về diện tích đất đai, vị trí cầu nối giữa hai miền có thể là thủ phủ kinh tế trong tương lai đã được chọn là điểm khởi đầu để xây dựng. Sau khi đạt được các mục tiêu, mô hình sinh thái này sẽ được triển khai đến 63 tỉnh thành.

Kỳ vọng hệ thống sinh thái phát triển, mô hình khởi nghiệp cũng mở ra cơ hội việc làm và phát triển nhiều lĩnh vực hơn cho người dân Đắk Lắk trong hiện tại và các tỉnh khác ở tương lai.

“Mong muốn của chúng tôi là những người đi ra từ hệ sinh thái CVG Shark Group và CEO Việt Nam Global đều có khả năng khởi nghiệp, kinh doanh thành công để cống hiến cho đất nước, tự xây dựng lối sống phù hợp, thích nghi với mọi hoàn cảnh chứ không chỉ biết hưởng thụ”, ông Ngô Minh Tuấn chia sẻ.

Khởi nghiệp đang trở thành xu hướng với nhiều dự án đã gọi vốn thành công. Tuy nhiên, cũng có không ít các dự án có ý tưởng và sản phẩm khả thi phải dừng lại vì khả năng quản trị dòng vốn, quản trị doanh nghiệp còn thiếu. Trước những biến động kinh tế thị trường, các doanh nghiệp cần linh hoạt hơn để bắt kịp với tình hình kinh tế ngày nay.

(Theo : VNExpress, Diễn đàn đầu tư – kinh doanh)

Để biết thêm tình hình kinh tế và khởi nghiệp, hãy theo dõi fanpage Khởi Nghiệp 24H.