Xu Hướng Kinh Doanh 2023

Ngày này khi xã hội phát triển, mọi người sẽ bắt đầu có nhiều cơ hội hơn, nhiều ý tưởng hơn trong việc kinh doanh để có thể tìm nguồn thu nhập hấp dẫn. Có thể nói rằng, kinh doanh là một trong những hướng đi để làm giàu nhanh chóng.

Xu hướng kinh doanh 2023 với những thay đổi mới khi thế hệ mới đi kèm với những quan điểm mới lạ; không bị bó buộc bởi phong tục, tập quán cũ kỹ đã mang đến làn sóng mới cho giới trẻ ngày nay. Số liệu những bạn trẻ khởi nghiệp ngày càng nhiều, vậy thì những mô hình kinh doanh nào được phát triển mạnh mẽ? Hãy cùng Khởi nghiệp 24h tìm hiểu xem nhé!

 1. Đồ ăn vặt
xu hướng kinh doanh
Kinh doanh đồ ăn vặt
 • Xu hướng kinh doanh đồ ăn vặt đã trở nên phổ biến và rộng rãi hơn từ năm 2022, và vẫn đang dẫn đầu xu hướng năm 2023. Mặc dù đồ ăn vặt đã được ưa chuộng từ nhiều năm trước nhờ sự đầu tư vốn ít lợi nhuận thu nhiều. Khách hàng của mô hình này cũng phong phú từ học sinh, sinh viên đến cả người đi làm nói chung, bất kỳ ai yêu thích ẩm thực đều trở thành khách hàng tiềm năng.
 • Xu hướng này vẫn đang được nhiều người tiếp tục lựa chọn vì ăn vặt đã trở thành sở thích của hầu hết các bạn trẻ. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể bon chen kinh doanh được, tùy vào mô hình quán thì chi phí chỉ giao động từ khoảng 1-10 triệu đồng. Giá bán bình dân từ 5,000 – 100,000đ. Việc kinh doanh đồ ăn vặt có sẵn không khó khi nhà cung đa dạng và ngày càng tăng.
 • Bên cạnh đó việc kinh doanh ăn vặt online cũng trở nên phổ biến hơn, khách hàng cũng dễ dàng tiếp cận và tìm đến bạn hơn thông qua mạng xã hội.
 • Tuy nhiên, đồ ăn vặt cũng đã trở nên quá phổ biến, nguồn cung đã đa dạng, bạn hãy suy nghĩ và nghiên cứu kỹ trước khi bắt đầu việc kinh doanh trong lĩnh vực này nhé.
 1. Thức ăn sạch
xu hướng kinh doanh
Thực phẩm sạch
 • Ngày nay, khi kinh tế phát triển, mọi người bắt đầu chú ý hơn vào sức khỏe cơ thể; Xu hướng Ăn sạch đã phổ biến hơn khi mọi người bắt đầu tìm đến sử dụng các sản phẩm có lợi có sức khỏe.
 • Đặc biệt, sau đại dịch Covid-19, eat-clean đã trở thành xu hướng được nhiều người tìm đến để duy trì, cải thiện sức khỏe lành mạnh, cải thiện ngoại hình vóc dáng.
 • Eat-clean ngày một tạo nên làn sóng bùng nổ trong giới trẻ, đặc biệt là phụ nữ từ 18-40 tuổi. Rất dễ để bắt gặp các hình ảnh màu sắc, bắt mắt từ các khẩu phần ăn lành mạnh, được nhiều người quan tâm.
 • Một số cái tên nổi bật như diet.mayatrongbep, momosdiet, moingaymotbua,… Đều chia sẻ về các câu chuyện thay đổi ngoại hình và cuộc sống nhờ eat-clean. Do Cầu tăng, nên nguồn Cung cũng bắt đầu tăng nhiều hơn, khi mọi người không có thời gian để làm bữa ăn, không đủ kiến thức để cân đo đong đếm phần ăn. 
 • Một số người nắm bắt được thời cơ, chuyển mình trong việc cung cấp các bữa ăn sạch đã được mọi người biết đến và sử dụng nhiều hơn. Nếu bạn đang có đam mê kinh doanh, đam mê nấu ăn, bạn có thể tham gia các khóa học về thực phẩm sạch, cũng như học hỏi kinh doanh để mở ra cho chính mình một dịch vụ chuyên cung cấp bữa ăn sạch.
 1. Dịch vụ chăm sóc thú cưng
 • Những năm gần đây, các động vật kiểng như Mèo cảnh và Chó cảnh đã trở  thành lựa chọn của nhiều gia đình. Nhu cầu chăm sóc, làm đẹp thú cưng cũng không ngừng tăng lên. Đây là mảnh đất màu mỡ để bắt đầu kinh doanh và kiếm thu nhập. 
xu hướng kinh doanh
Dịch vụ chăm sóc thú cưng
 • Hầu hết những gia đình đã nuôi thú kiểng thì trung bình 1 tháng sẽ dùng dịch vụ thú cưng 1 lần, cho nên bạn có thể đầu tư thời gian tìm hiểu về dịch vụ thú cưng để mở kinh doanh.
 • Bạn có thể bắt đầu từ kinh doanh vật dụng, đồ chơi, thời trang…. thú cưng, sau đó bạn có thể dành thời gian để học cách tắm, cắt tỉa lông, nhuộm lông… để đa dạng dịch vụ và gia tăng thu nhập.
 1. Huấn luyện viên chăm sóc sức khỏe
xu hướng kinh doanh
Dịch vụ chăm sóc sức khỏe
 • Cũng như xu hướng eat-clean, sau đại dịch Covid-19, nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng cao, bao gồm cả chăm sóc sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần. Nếu có khả năng trò chuyện, tâm sự, bạn có thể trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng để trở thành một người biết lắng nghe, đưa ra những lời khuyên bổ ích dành cho những người có nhu cầu tâm sự, giúp họ chữa lành tâm hồn, trở nên yêu đời, yêu cuộc sống hơn.
 • Bạn cũng có thể bắt đầu công việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe thể chất như trở thành huấn luyện viên yoga, tập gym, hướng dẫn bơi lội… Hoặc trở thành một huấn luyện viên dinh dưỡng với những thực đơn lành mạnh, giúp khách hàng của mình có một chế độ ăn uống, sinh hoạt chất lượng, tốt cho sức khỏe.

Dù là bất kỳ lĩnh vực nào,  thì xu hướng cũng sẽ luôn liên tục thay đổi, nên bạn hãy nắm bắt cơ hội đúng lúc nhé. Xem xét nghiên cứu sự phù hợp của bản thân để đảm bảo sự thành công của việc khởi nghiệp. Nghiên cứu thị trường, xác định đam mê, chứ đừng chỉ đi theo xu hướng thị trường nhé.

Xem thêm tại Khởi Nghiệp 24h.