Xu Hướng Sử Dụng Phần Mềm Chuỗi Cung Ứng 2023

Kỷ nguyên “Trí thông minh số” đang phát triển mạnh mẽ trong năm 2023, xu hướng sử dụng chuỗi cung ứng phát triển mạnh mẽ; các ứng dụng điện toán đám mây, số hóa, tự động hóa,… dần trở nên phổ biến hơn, đa dạng hơn trong đời sống hằng ngày.

Chuỗi cung ứng
Chuỗi cung ứng

Các công ty, doanh nghiệp đang nâng cao việc sử dụng các phần mềm chuỗi cung ứng để giảm tải nhân sự, cắt giảm chi phí, giảm thiểu rủi ro trong việc điều hành kinh doanh. Nhờ việc dự báo chính xác, đưa ra lựa chọn tối ưu nhất sau khi phân tích dữ liệu toàn cầu, mức độ kiểm soát tốt hơn hết. Việc sử dụng các chuỗi cung ứng đang trở nên rộng rãi và đa dạng hơn.

  • Nền tảng chuỗi cung ứng đang được đầu tư cải thiện

Theo nghiên cứu thị trường WMS (hệ thống quản lý kho) gần đây nhất đã xác định được các nhà cung cấp WMS lớn đang đầu tư kinh phí lớn vào việc nâng cấp, cải thiện nền tảng chuỗi cung ứng để có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách tối ưu nhất, hiện đại nhất.

Trí thông minh nhân tạo AI
  • Sử dụng trí thông minh AI

Khả năng phân tích thông suốt giúp các nhà quản lý chuỗi cung ứng đưa ra quyết định tối ưu nhất đã trở thành xu hướng của năm 2023.

Các nhà cung bắt buộc thay đổi thuật toán phần mềm, áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào nhà máy của họ để giảm thiểu thời gian, rủi ro để đáp ứng nhu cầu nhanh hơn. Sử dụng các hệ thống lập trình sẵn, công cụ tự động hóa để có thể giải quyết vấn đề nhanh nhất.

  • Ứng dụng đám mây

Việc phân phối các tài nguyên công nghệ thông tin theo nhu cầu qua Internet, được hỗ trợ bởi các nhà cung cấp dịch vụ đám mây có thể đảm bảo cho việc sao lưu dữ liệu, khôi phục dữ liệu, đáp ứng được nhu cầu rất lớn và độ tin cậy trên đám mây ảo sẽ giúp các công ty nhận và gửi truyền thông tin nhanh nhất.

  • Số hóa và tự động hóa phổ biến hơn

Sau đại dịch COVID-19 đã giúp các nhà cung ứng nhận thấy tầm quan trọng và lợi ích của việc sử dụng chuỗi cung ứng để tự động hóa. Theo khảo sát của IDC, hơn 70% số doanh nghiệp được hỏi đang cân nhắc về việc sử dụng việc tự động hóa để hỗ trợ việc sản xuất sản phẩm. 

Chuỗi cung ứng sẽ trở thành xu hướng, bắt buộc sử dụng trong các doanh nghiệp để đảm bảo bắt kịp kinh tế cung cầu.

Tự động hóa các quy trình sản xuất

Theo “Khảo sát nhu cầu và mong muốn người dùng công nghệ chuỗi cung ứng” gần đây của Gartner, do nhu cầu hỗ trợ mô hình kinh doanh hoạt động mới và nâng cao khả năng đưa ra quyết định. Để hạn chế và giải quyết các vấn đề lao động, việc sử dụng robot sẽ giúp các doanh nghiệp hoạt động và điều phối công việc nhanh gọn hơn.

  • Tối ưu hóa thời gian

Việc sử dụng các phần mềm điện tử sẽ giúp cho việc cung ứng rút gọn thời gian, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các bước tiếp theo của kế hoạch. Quản lý tốt hơn trong việc kiểm tra hàng tồn, nhân sự và các nguồn lực có liên quan. 

  • Giảm thiểu rủi ro

Giảm thiểu rủi ro luôn có sự quan tâm nhất định ở tất cả các công ty. Việc sử dụng cân bằng con người và máy móc tự động đóng vai trò quan trọng trong mỗi doanh nghiệp. Ứng dụng chuỗi cung ứng tự động hóa giúp công ty đưa ra những nhận định thực tế hơn để có thể giải quyết vấn đề một cách tốt nhất.

Theo VN Express – Kinh Doanh

Xem thêm tại : Khởi nghiệp 24h