Kỳ lân Sky Mavis huy động được 150 triệu đô

Kỳ lân Sky Mavis huy động được 150 triệu đô

Kỳ lân game ứng dụng blockchain Việt Nam Sky Mavis đã huy động được vòng tài trợ 150 triệu đô la từ Binance để hoàn trả số tiền người dùng bị mất trong vụ hack Ronin validator gần đây

Sky Mavis huy động thành công 152 triệu đô la

Sky Mavis là đơn vị phát triển trò chơi NFT đang gây sốt tại nhiều quốc gia trên thế giới Axie Infinity, mới đây kêu gọi thành công xấp xỉ 150 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B ở mức định giá 3 tỷ USD – chính thức trở thành startup kỳ lân tiếp theo của Việt Nam.

Các nhà đầu tư hiện tại bao gồm Animoca Brands, a16z, Dialectic, Accel và Paradigm cũng tham gia vòng này. Sky Mavis cho biết họ sẽ sử dụng nguồn vốn mới với nguồn quỹ cân đối để hoàn trả cho những người dùng bị ảnh hưởng bởi vụ hack vào ngày 23 tháng 3 được ước tính trị giá 540 triệu đô la.

Công ty cho biết các lệnh xác thực Sky Mavis ’Ronin và các lệnh xác thực Axie (DAO) đã bị xâm nhập khiến 173.600 Ethereum (ETH) và 25,5 triệu USDC bị rút khỏi Ronin. Sky Mavis cho biết họ sẽ tăng nhóm xác nhận từ 5 lên 21 trong vòng ba tháng tới và cầu nối mạng Ronin sẽ mở nâng cấp bảo mật và một số đợt kiểm tra.

Trong khi đó, Binance đang hỗ trợ Mạng lưới Ronin bằng cách cung cấp dịch vụ rút và tiền gửi ETH cho người dùng Axie Infinity.

“Sky Mavis cam kết hoàn trả tất cả số tiền bị mất của người dùng và thực hiện các biện pháp bảo mật nội bộ nghiêm ngặt để ngăn chặn các cuộc tấn công trong tương lai”, Trung Nguyên, Giám đốc điều hành của Sky Mavis chia sẻ.

Công ty tuyên bố hiện đang có 2,6 triệu người chơi và đã xử lý khối lượng thông tin gấp 10 lần so với NFT đang lớn thứ hai trên thế giới.

Tháng 10 năm ngoái, Sky Mavis đã huy động được 152 triệu đô la trong vòng tài trợ Series B từ a16z, với sự tham gia của Accel và Paradigm. Công ty  sau đó được cho là có giá trị 3 tỷ đô la.

Vào tháng 5 năm 2021, công ty đã huy động được 7,5 triệu đô la trong khoản tài trợ Series A từ Libertus Capital có trụ sở tại Vương quốc Anh. Đầu năm 2019, đã kiếm được vòng 1,5 triệu đô la từ Anomica Brands , với sự tham gia từ quỹ tiền điện tử Hàn Quốc Hashed, Quỹ Blockchain Pangea của Thụy Sĩ, nhà cung cấp giải pháp blockchain có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Nguồn: DealStreetAsia

khoighiep

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.