“Giải mã” chiến lược giúp Vietnam Airlines giành giải “Hãng hàng không dẫn đầu Châu Á về thương hiệu” tại World Travel Awards 2022

Ngày 7/9 vừa qua, Vietnam Airlines thắng lớn hai giải thưởng danh giá tại World Travel Award 2022. Đặc biệt, giải thưởng “Hãng hàng không dẫn đầu châu Á về Thương hiệu” đã đánh dấu những thành quả của ADT Creative trong vai trò tư vấn chiến lược truyền thông cho Vietnam Airlines.

Vietnam Airlines giành 2 giải thưởng danh giá tại World Travel Award 2022

World Travel Awards được ví như “Giải Oscar của ngành du lịch” nhằm vinh danh những nhà cung cấp dịch vụ du lịch, hàng không tốt nhất thế giới. Vietnam Airlines đã tham gia ứng cử và giành chiến thắng tại những hạng mục giải thưởng quan trọng nhất liên tục trong 7 năm qua. 

Tại World Travel Award 2022, Vietnam Airlines vinh dự nhận được 2 giải thưởng lớn, uy tín:

  • Hãng Hàng không dẫn đầu về Thương hiệu – Asia’s Leading Airline Brand
  • Hãng Hàng không dẫn đầu về hạng Phổ thông – Asia’s Leading Airline – Economy Class

Hình ảnh Vietnam Airlines tại lễ trao giải thưởng World Travel Award 2022 

(Nguồn: Vietnam Airlines) 

Với giải thưởng Hãng hàng không dẫn đầu châu Á về Thương hiệu, đây là lần thứ 2, Vietnam Airlines vượt qua các ứng cử viên đến từ nhiều quốc gia Châu Á, trở thành biểu tượng hàng đầu về Thương hiệu. Giải thưởng danh giá này cũng là sự ghi nhận quý báu của khách hàng, các chuyên gia trong nước và quốc tế đối với sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu Vietnam Airlines. 

Góp phần không nhỏ vào thành tích kể trên không thể không nhắc tới chiến lược truyền thông mà Vietnam Airlines đã triển khai cùng ADT Creative. Trong vai trò tư vấn chiến lược truyền thông, triển khai sản xuất nội dung và hình ảnh cho các kênh digital của Hãng hàng không Quốc gia, ADT Creative đã phối hợp ăn ý, đưa ra những ý tưởng táo bạo, tạo nên những chiến dịch quảng bá ấn tượng, nâng tầm hình ảnh thương hiệu. 

Hãy cùng nhìn lại những chiến “bước đi” giúp Vietnam Airlines được công nhận và vinh danh tại giải thưởng Quốc tế danh giá

Từng bước “trẻ hóa” thương hiệu 

Dù trải qua giai đoạn khó khăn khi chịu ảnh hưởng trầm trọng bởi đại dịch Covid-19, Vietnam Airlines vẫn nỗ lực không ngừng đổi mới và “trẻ hoá” hình ảnh thương hiệu là một trong số đó. 

Công cuộc “trẻ hóa” này được được đánh dấu bằng việc “bắt tay” SpaceSpeakers Group để phát triển hoạt động và quảng bá văn hóa, hình ảnh của hãng, tiếp cận nhiều hơn tới cộng đồng trẻ ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. 

Đồng thời, Vietnam Airlines dần trở nên gần gũi hơn với giới trẻ khi liên tục thực hiện nội dung bắt trend, sử dụng hình ảnh trẻ trung, tối ưu và sáng tạo ở nhiều định dạng khác nhau giúp nổi bật yếu tố thương hiệu. 

Các nội dung “bắt trend” giúp Vietnam Airlines “trẻ hoá” trong mắt công chúng

(Nguồn: Vietnam Airlines)

“Nhạy bén” ứng dụng các yếu tố công nghệ vào hoạt động truyền thông

Với việc sở hữu năng lực Công nghệ, Thực tế ảo tăng cường và Truyền thông sáng tạo, ADT Creative đã giúp Vietnam Airlines tạo nên các nội dung ứng dụng công nghệ tương tác đầy mới lạ, độc đáo như: Filter AR, mini game 360 độ, livestream… thu hút tương tác tốt trên các kênh digital. 

Cùng với đó, ứng dụng công nghệ trong hoạt động truyền thông còn giúp Vietnam Airlines tăng trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Người dùng như được tương tác trực tiếp với từng nội dung, tiếp xúc và trải nghiệm  sản phẩm, dịch vụ thông qua các hiệu ứng hình ảnh đa chiều. Nhờ đó, góp phần không nhỏ giúp hình ảnh thương hiệu Hãng Hàng không Quốc gia trở nên hiện đại hơn trong mắt công chúng.

Vietnam Airlines ứng dụng các yếu tố công nghệ trong nội dung giúp tăng tương tác từ người dùng (Nguồn: Vietnam Airlines) 

Chất lượng nội dung luôn được đặt lên hàng đầu 

Với vai trò tư vấn chiến lược truyên thông, ADT Creative cũng góp phần không nhỏ trong việc hỗ trợ định hướng và triển khai nội dung trên các kênh Digital của Vietnam Airlines. 

Bằng việc đặt chất lượng lên đầu, các bài viết sáng tạo, chia sẻ từ Vietnam Airlines đều được đầu tư về cả hình thức lẫn nội dung, nhờ đó gia tăng tương tác và thu hút người dùng trở thành “fan cứng” của Vietnam Airlines.

Các kênh truyền thông của Vietnam Airlines đều được đầu tư bài bản từng nội dung, hình ảnh (Nguồn: Vietnam Airlines)

Tận dụng tốt xu hướng livestream

Tháng 12/2021, ADT Creative đã kết hợp cùng Vietnam Airlines thực hiện Livestream: “Đường bay Việt – Mỹ, Dấu ấn lịch sử”, nằm trong chiến dịch truyền thông cho chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên của hãng. Nhờ sự nỗ lực vượt qua mọi rào cản địa lý, ngôn ngữ và sự tận tâm của toàn đội ngũ, Livestream đã được thực hiện thành công ở cả 2 đầu cầu Việt Nam – Mỹ, đánh dấu cột mốc lịch sử của Hàng không Việt Nam nói chung và của Vietnam Airlines nói riêng.

nh ảnh Vietnam Airlines xuất hiện tại quảng trường Times Square trong buổi Livestream lịch sử  (Nguồn: Vietnam Airlines)

Bên cạnh đó, ới việc sở hữu Social Commerce Network (SCN) – mạng lưới cung cấp dịch vụ Social Commerce chuyên nghiệp hàng đầu, ADT Creative đã đem đến giải pháp livestream bán hàng trực tuyến đầy hiệu quả, đem lại tăng trưởng doanh số cho Vietnam Airlines. 

Nhờ kế hoạch dài hạn, ứng dụng công nghệ hiển thị sáng tạo và nội dung Livestream được đầu tư bài bản, ADT Creative đã góp phần nâng cao doanh số bán hàng trực tuyến cho Vietnam Airlines.  Đặc biệt, tại buổi livestream trên fanpage ngày 28/07, Vietnam Airlines lập kỷ lục doanh thu 2,7 tỷ đồng trong 50 phút, chứng minh cho “sức hút” mạnh mẽ từ hình thức bán hàng trực tuyến này cũng như năng lực của ADT Creative.Hình ảnh buổi livestream đạt kỷ lục doanh thu 2,7 tỷ đồng ngày tại fanpage Vietnam Airlines (Nguồn: Vietnam Airlines) 

Tự hào đồng hành cùng Vietnam Airlines trong vai trò tư vấn chiến lược truyền thông, ADT Creative hy vọng sẽ tiếp tục cùng Hãng hàng thông Quốc gia Việt Nam, tạo nên nhiều chiến dịch lan tỏa và chinh phục nhiều giải thưởng danh giá hơn nữa trong hành trình “Sải cánh vươn cao”. 

Nguồn: Advertising Vietnam