Ra mắt quỹ đầu tư khởi nghiệp Fundgo

Ra mắt quỹ đầu tư khởi nghiệp Fundgo

Fundgo, quản lý bởi TRUSTpay, được lập ra với mục đích hỗ trợ, bảo trợ và đầu tư vào các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Đây là quỹ đầu tiên của TP Cần Thơ cũng như khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Quỹ hoạt động trên mô hình Đại hội Nhà đầu tư, Ban đại diện Quỹ và Công ty quản lý Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo.

Với mục đích đầu tư dài hạn vào các đơn vị khởi nghiệp cùng doanh nghiệp vừa và nhỏ có tính đổi mới, sáng tạo cao, Fundgo sẽ đa dạng hoá danh mục đầu tư vào các mô hình kinh doanh chuỗi cửa hàng ăn uống, sản xuất nông nghiệp, chăm sóc sức khỏe, công nghệ giáo dục, công nghệ tài chính, công nghệ y học, công nghệ truyền thông và marketing

Ông Đinh Tuấn Kiệt, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP. Cần Thơ, Chủ tịch Quỹ Fundgo phát biểu tại sự kiện ra mắt. Ảnh: Fundgo

Ông Đinh Tuấn Kiệt, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP. Cần Thơ, Chủ tịch Quỹ Fundgo phát biểu tại sự kiện ra mắt. Ảnh: Fundgo

Quỹ khuyến khích các doanh nghiệp có định hướng công nghệ, bao gồm các ứng dụng di động tiện ích, sáng kiến công nghệ hỗ trợ hoạt động nông nghiệp và nhất là các dự án sử dụng công nghệ chuỗi khối (blockchain) có khả năng ứng dụng thực tiễn cao, đồng hành và phát triển theo chủ trương của Chính phủ và Nhà nước trong thời đại mới.

Lễ ra mắt Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Fundgo được diễn ra vào 21/3, với sự góp mặt của hơn 100 đại biểu là lãnh đạo các sở, ban ngành như ông Nguyễn Trung Nhân (Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Cần Thơ), ông Huỳnh Hoàng Mến (Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP. Cần Thơ), bà Lư Thị Ngọc Anh (Bí thư Thành đoàn Cần Thơ), đại diện lãnh đạo các trường Đại học như ông Trần Thanh Danh – Phó Hiệu trưởng trường Đại học FPT Cần Thơ, Bên cạnh đó, chương trình cũng được phát sóng trực tiếp trên nền tảng Facebook, thu hút hơn 11.000 lượt xem và gần 7.000 lượt yêu thích và tương tác trực tuyến.

Chia sẻ về lý do thành lập và mục tiêu của quỹ, ông Đinh Tuấn Kiệt – Chủ tịch Fundgo và Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ TP Cần Thơ khẳng định: “Với quyết định thành lập cùng những cam kết về nguồn lực và vốn, Fundgo kỳ vọng sẽ trở thành một đòn bẩy, thúc đẩy sự sáng tạo của cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp. Quỹ sẽ giúp cho các doanh nghiệp trẻ có những bước tiến nhanh hơn, vững chắc hơn, qua đó góp phần vào sự phát triển chung của thành phố”.

Ông Nguyễn Ngọc Dũng - Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM) phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Fundgo

Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM) phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Fundgo

Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM) kỳ vọng trong tương lai không xa, TP Cần Thơ sẽ trở thành “thủ phủ về công nghệ” của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Ông Dũng cũng cho biết Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam sẽ phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ, Thành đoàn, các cơ quan quản lý nhà nước và các cộng đồng doanh nghiệp để làm cho Cần Thơ phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Tham gia sự kiện ra mắt lần này, ông Trương Gia Bảo, Chủ tịch Liên minh Chuyển đổi số (DTS) đánh giá sự đồng hành giữa Fundgo và Liên Minh Chuyển đổi số DTS sẽ mang đến những hỗ trợ cho doanh nghiệp về các giải pháp chuyển đổi số cũng như nhận định các xu hướng khởi nghiệp blockchain mới cho các doanh nghiệp startup.

Trong buổi lễ ra mắt, Quỹ Fundgo ký kết đầu tư với 7 đơn vị khởi nghiệp sáng tạo, lần lượt là Công ty LiveTrade, Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá Quý HanaGold, Công ty TNHH MTV Sinh hóa Phù Sa, Công ty Cổ phần Samaki Power, dự án Bitback, dự án Bami Pawn Shop và dự án Hesman.

Phần cuối chương trình là lễ ký kết hợp tác và công bố ra mắt dự án sách “Đầu tư tài sản số: Từ gốc rễ đến thành công” giữa 4 bên gồm Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM), Liên minh Chuyển đổi số (DTS), Công ty Cổ phần Công nghệ ONUS và Học viện Chuyển đổi số IM Group dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Công ty Cổ phần TRUSTpay. Đại diện các đơn vị cũng đã có buổi tọa đàm ngắn về những thành tựu trong công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam cũng như tiềm năng của tài sản số.

Nguồn: VnExpress

Khởi Nghiệp 24h – Nơi cung cấp cho bạn tất cả những thông tin mới nhất về cuộc sống, thị trường kinh tế trong nước và thế giới

Để xem thêm các tin tức về thị trường tài chính, chứng khoán, các thông tin kinh tế, chính sách thuế mới nhất, mời bạn truy cập vào trang Tin tức TPM

 

khoighiep

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.