“Sau đại dịch, nhiều dự án khởi nghiệp đầy năng lượng, sáng tạo”

“Sau đại dịch, nhiều dự án khởi nghiệp đầy năng lượng, sáng tạo”

Đó là nhận xét của ông Don Lâm, tổng giám đốc VinaCapital, tại buổi họp báo chương trình Tuổi Trẻ Golf Tournament For Start-Up 2022. Đây là chương trình không chỉ khuyến khích tinh thần thể thao mà còn kết nối giữa các doanh nghiệp với các bạn trẻ mới lập nghiệp, khởi nghiệp. Nhiều giải thưởng có giá trị đã được trao cho các golf thủ xuất sắc và những gương mặt start-up tiêu biểu thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Nhiều dự án khởi nghiệp đầy năng lượng, sáng tạo

Sau hai năm đại dịch với rất nhiều khó khăn, số lượng người trẻ đăng ký tham dự chương trình với nhiều dự án đa dạng, mang nhiều năng lượng và đầy sáng tạo. Ông Don Lâm bày tỏ sự ngạc nhiên

“Trong số các bạn trẻ gửi dự án về tham dự, có một học sinh chỉ mới học lớp 12. Bản thân tôi cũng biết đến một bạn trẻ khác chỉ mới 12 tuổi đã có start-up bán giày sneaker qua mạng xã hội. Ngày nay, nhiều bạn trẻ Việt Nam đã táo bạo hơn và đặc biệt là biết suy nghĩ về cộng đồng, các giải pháp cho đại dịch, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn”, ông nói.

Nhiều giải thưởng có giá trị đã được trao cho các golf thủ xuất sắc và những gương mặt start-up tiêu biểu thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Giá trị lớn nhất mà chương trình mang lại cho những bạn trẻ không chỉ là hiện kim mà còn là những mạng lưới các mối quan hệ với những doanh nhân thành đạt, những nhà đầu tư tiềm năng, mở ra nhiều cơ hội cho các start-up học hỏi kinh nghiệm và được truyền những câu chuyện cảm hứng.

Chương trình Tuổi Trẻ Golf Tournament For Start-Up

Từ năm 2019, chương trình bắt đầu được tổ chức với các chuỗi hoạt động thường niên thu hút các dự án khởi nghiệp thành công tại TP.HCM và nhiều nơi trên cả nước về tham dự. Qua quá trình chọn lọc, hơn 50 dự án tiêu biểu thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau được vinh danh và hỗ trợ.

Một trong các điểm nhấn của chương trình năm nay là buổi talkshow “Cảm hứng khởi nghiệp” dự kiến diễn ra tại hội trường Trần Chí Đáo, Đại học Quốc gia TP.HCM vào ngày 31-3 với sự tham dự của hàng nghìn bạn trẻ và các chuyên gia uy tín

Trong khuôn khổ của chuỗi hoạt động, giải golf là một sự kiện quy tụ gần 400 gôn thủ tranh tài, nhiều doanh nhân có những câu chuyện khởi nghiệp thú vị muốn chia sẻ cho giới trẻ và nâng bước thế hệ đàn em trên con đường khởi nghiệp. Dự kiến, giải golf sẽ diễn ra tại sân golf Long Thành (Đồng Nai) vào 12h ngày 25-3.

Đêm gala, giao lưu giữa các nhà khởi nghiệp trẻ với các gôn thủ dự kiến diễn ra vào 18h30 cùng ngày. Trong khi đó, chương trình talkshow “Cảm hứng khởi nghiệp” diễn ra vào ngày 31-3 sẽ có sự tham gia của các khách mời như chuyên gia Nguyễn Mạnh Tường, phó chủ tịch HĐQT, đồng tổng giám đốc MoMo; Kevin Tùng Nguyễn – Under 30 Forbes châu Á 2019, CEO/Founder JobHopin; Nguyễn Khắc Minh Trí, nhà sáng lập của MimosaTEK – Start-up được vinh danh và nhận giải đặc biệt năm 2020; Forbes Under 30 Lê Yên Thanh, nhà sáng lập, CEO ứng dụng BusMap – Start-up được vinh danh và nhận hỗ trợ năm 2020, và các chuyên gia uy tín khác.

Nguồn: Tuổi Trẻ Online

khoighiep

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.