Thị trường F&B trở lại đường đua sau đại dịch

Thị trường F&B trở lại đường đua sau đại dịch

Thị trường F&B vốn bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch đã cho thấy dấu hiệu khởi sắc và sự sôi động trở lại đường đua khi ra mắt hàng loạt các nhà hàng, cà phê cao cấp như JUMBO Seafood Vietnam, PhinDeli, MOJO Boutique Coffee…

Sự hứa hẹn bùng nổ trở lại của thị trường F&B

Theo báo cáo thống kê, hơn 90% doanh nghiệp F&B chịu tác động nghiêm trọng bởi tác động của đại dịch trong năm 2021, thậm chí nhiều doanh nghiệp còn phải đối mặt với bài toán sống còn.

Đầu năm 2022, thị trường F&B ghi nhận sự bùng nổ trở lại với sự đầu tư của nhiều tổ chức, công ty lớn và kỳ vọng mở ra thời kỳ phục hồi, tăng trưởng mạnh mẽ trở lại. Cụ thể, tổ chức nghiên cứu thị trường hàng đầu thế giới Mordor Intelligence Inc dự báo, ngành F&B Việt Nam sẽ đạt mức tăng trưởng kép hàng năm lên tới 8,65% trong giai đoạn 2021-2026.

Theo một chuyên gia trong ngành F&B nhận định, một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của hệ thống F&B đó chính là khả năng phân phối các cơ sở kinh doanh tại những mặt bằng trung tâm và dàn trải ở những khu vực trọng điểm, đông dân cư. Yếu tố quan trọng thứ hai chính là sự đầu tư bài bản, chỉn chu và tận tâm để có thể mang đến những dịch vụ chạm đến cảm xúc khách hàng.

Nova FnB – mở màn cho sự khởi sắc trở lại

JUMBO Seafood Vietnam, PhinDeli, MOJO Boutique Coffee… là những tên nhà hàng, cửa hàng cà phê đình đám của Nova FnB đều vừa ra mắt tại những vị trí đắt giá tại TP.HCM đã tạo ấn tượng mạnh, thu hút sự chú ý của đông đảo thực khách, mở màn cho sự khởi sắc sôi động và nhộn nhịp trở lại của thị trường F&B, cũng như từng bước khẳng định tên tuổi của Nova FnB – một thành viên thuộc Nova Service (Tổng công ty trực thuộc NovaGroup).

Thừa hưởng hệ sinh thái đa dạng của NovaGroup, Nova FnB nhanh chóng mở rộng phạm vi kinh doanh qua nhiều chuỗi cửa hàng dịch vụ ẩm thực, cà phê đẳng cấp với sự đầu tư bài bản, nghiêm túc theo các tiêu chuẩn quốc tế.

Trong tháng 3 – 4/2022, PhinDeli sẽ ra mắt thêm 4 cửa hàng tại các vị trí trung tâm quận 1, bao gồm 65 Nguyễn Du; 133 Nguyễn Huệ; số 10 Trần Hưng Đạo (Mũi Tàu Bùi Viện) và 120 Lý Thái Tổ, nâng tổng số cửa hàng PhinDeli hiện có lên con số 12 cửa hàng. Theo thông tin từ Nova FnB, doanh nghiệp này dự kiến phát triển 270 cửa hàng cà phê, kios từ thương hiệu PhinDeli, kỳ vọng mang lại nguồn doanh thu 1.500 tỷ đồng trong năm 2022.

khoighiep

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.